Tuesday, 14 August 2012

SLOKAS - Abirami Anthathi

ABIRAMI ANTHATHI IN ENGLISH


KAAPPU

Thaaramar konraiyum sanbaga maalaiyum saaththum thillai
oorardham paagaththu umai maindhane!-ulagu ezhum perra
seer abiraami andhaadhi eppodhum endhan sindhaiyulle-
kaar amar menik ganabadhiye!-nirkak katturaiye.

Udhikkinra sengadhir, uchchith thilagam, unarvudaiyor
madhikkinra maanikkam, maadhulambodhu, malarkkamalai
thudhikkinra min kodi, men kadik kunguma thoyam-enna
vidhikkinra meni abiraami, endhan vizhuth thunaiye. 1

Thunaiyum, thozhum theyvamum perra thaayum, surudhigalin
panaiyum kozhundhum padhigonda verum-pani malarppoong
kanaiyum, karuppuch silaiyum, men paasaangusamum, kaiyil
anaiyum thiribura sundhari-aavadhu arindhaname. 2

Arindhen, evarum ariyaa maraiyai; arindhugondu
serindhen, ninadhu thiruvadikke;- thiruve!- veruvip
pirindhen, nin anbar perumai ennaadha karuma nensaal,
marindhe vizhum naragukku uravaaya manidharaiye. 3

Manidharum, thevarum, maayaa munivarum, vandhu, senni
kunidharum sevadik komalame! konrai vaarsadaimel
panidharum thingalum, paambum, pageeradhiyum padaiththa
punidharum neeyum en pundhi ennnnaalum porundhugave. 4

Porundhiya muppurai, seppu uraiseyyum punar mulaiyaal,
varundhiya vansi marungul manonmani, vaar sadaiyon
arundhiya nansu amudhu aakkiya ambigai, ambuyamel
thirundhiya sundhari, andhari-paadham en senniyadhe!. 5

Senniyadhu, un pon thiruvadith thaamarai! sindhaiyulle
manniyadhu, un thiru mandhiram;- sindhura vannap penne!-
munniyannin adiyaarudan koodi, murai muraiye
panniyadhu, enrum undhan paramaagama paththadhiye. 6

Thadhiyuru maththin suzhalum en aavi, thalarvu iladhu or
kadhiyuruvannam karudhu kandaay-kamalaalayanum,
madhiyuruveni magizhnnanum, maalum, vanangi, enrum
thudhiyuru sevadiyaay! sindhuraanana sundhariye!. 7

Sundhari endhai thunaivi, en paasaththodarai ellaam
vandhu ari sindhura vannaththinaal, magidan thalaimel
andhari, neeli, azhiyaadha kannigai, aaranaththon
kam thari kaiththalaththaal-malarththaal en karuththanave. 8

Karuththana endhaidhan kannana, vannak kanagaverpin
peruththana, paal azhum pillaikku nalgina, per arulgoor
thiruththana paaramum; aaramum, sengaich silaiyum, ambum,
muruththana mooralum, neeyum, amme! vandhu enmun nirkave. 9

Ninrum irundhum kidandhum nadandhum ninaippadhu unnai;
enrum vananguvadhu un malarth thaal!-ezhudhaamaraiyin
onrum arumborule! arule! umaiye! imayaththu
anrum pirandhavale! azhiyaa muththi aanandhame! 10

Aanandhamaay, en arivaay, niraindha amudhamumaay,
vaan andhamaana vadivu udaiyaal, marai naan_ginukkum
thaan andhamaana, saranaaravindham-thavala nirak
kaanam tham aadarangu aam embiraan mudik kanniyadhe. 11

kanniyadhu un pugazh, karpadhu un naamam, kasindhu pakthi
panniyadhu un iru paadhaambuyaththil, pagal iravaa
nanniyadhu unnai nayandhor avaiyaththu-naan mun_seydha
punniyam edhu? en amme! puvi ezhaiyum pooththavale! 12

Pooththavale, puvanam padhinaan_gaiyum! pooththavannam
kaaththavale! pin karandhavale! karaikkandanukku
mooththavale! enrummoovaa mugundharku ilaiyavale!
maaththavale! unnai anri marru or theyvam vandhippadhe? 13

Vandhippavar unnai, vaanavar thaanavar aanavargal;
sindhippavar, naldhisaimugaa naaranar; sindhaiyulle
pandhippavar, azhiyaap paramaanandhar; paaril unnaich
sandhippavarkku elidhaam embiraatti! nin thannaliye. 14

Thannalikku enru, munne pala kodi thavangal seyvaar,
man alikkum selvamo peruvaar? madhi vaanavar tham
vin alikkum selvamum azhiyaa muththi veedum, anro?-
pan alikkum sol parimala yaamalaip paingiliye! 15

Kiliye, kilainyar manaththe kidandhu kilarndhu olirum
oliye, olirum olikku idame, ennil onrum illaa
veliye, veli mudhal poodhangal aagi virindha amme!-
aliyen arivu alavirku alavaanadhu adhisayame. 16

Adhisayam aana vadivu udaiyaal, aravindham ellaam
thudhi saya aanana sundharavalli, thunai iradhi
padhi sayamaanadhu abasayam aaga, mun paarththavardham
madhi sayam aaga anro, vaama paagaththai vavviyadhe? 17

Vavviya paagaththu iraivarum neeyum magizhndhirukkum
sevviyum, ungal thirumanak kolamum, sindhaiyulle
avviyam theerththu ennai aandabor paadhamum aagivandhu-
vevviya kaalan enmel varumbodhu-veli nirkave! 18

Velinninra nin_dhirumeniyaip paarththu, en vizhiyum nensum
kalinninra vellam karaigandadhu; illai; karuththinulle
thelinninra nyaanam thigazhginradhu; enna thiruvulamo?-
olinninra konangal onbadhum mevi uraibavale! 19

Uraiginra nin thirukkoyil-nin kelvar oru pakkamo,
araiginra naan maraiyin adiyo mudiyo, amudham
niraiginra ven thingalo, kansamo; endhan nensagamo,
maraiginra vaaridhiyo?- pooranaasala mangalaiye! 20
Mangalai, sengalasammulaiyaal, malaiyaal, varunach
sangu alai sengaich sagala kalaamayil thaavu kangai
pongu alai thangum purisadaiyon pudaiyaal, udaiyaal
pingalai, neeli, seyyaal, veliyaal, pasum pengodiye. 21

Kodiye, ilavansik kombe, enakku vambe pazhuththa
padiye maraiyin parimalame, pani maal imayap
pidiye, piraman mudhalaaya thevaraip perra amme!
adiyen irandhu ingu inip piravaamal vandhu aandu kolle. 22

Kollen, manaththil nin kolam allaadhu; anbar koottandhannai
villen; parasamayam virumben; viyan moovulagukku
ulle, anaiththinukkum purambe, ullaththe vilaindha
kalle, kalikkungaliye, aliya en kanmaniye! 23

Maniye, maniyin oliye, olirum mani punaindha
aniye, aniyum anikku azhage, anugaadhavarkkup
piniye, pinikku marundhe, amarar peru virundhe!-
paniyen, oruvarai nin pathma paadham panindhabinne. 24

Pinne thirindhu, un adiyaaraip peni, pirappu arukka,
munne thavangal muyanru konden;- mudhal moovarukkum
anne! ulagukku abiraami ennum arumarundhe!-
enne?-ini unnai yaan maravaamal ninru eththuvane. 25

Eththum adiyavar, eerezh ulaginaiyum padaiththum
kaaththum azhiththum thiribavaraam;- kamazhboongadambu
saaththum kuzhal anange!- manam naarum nin thaalinaikku en
naath thangu punmozhi eriyavaaru; nagaiyudaiththe. 26

Udaiththanai vansap piraviyai, ullam urugum anbu
padaiththanai, pathma padhayugam soodum pani enakke
adaiththanai, nensaththu azhukkaiyellaam nin arutpunalaal
thudaiththanai,- sundhari - nin arul edhenru solluvadhe. 27

Sollum porulum ena, nadam aadum thunaivarudan
pullum parimalap poongodiye! nin pudhumalarth thaal
allum pagalum thozhumavarkke azhiyaa arasum
sellum thavanneriyum, sivalogamum siththikkume. 28

Siththiyum siththi tharum theyvam aagith thigazhum paraa
sakthiyum, sakthi thazhaikkum sivamum, thavam muyalvaar
muththiyum, muththikku viththum, viththu aagi mulaiththu ezhundha
puththiyum, puththiyinulle purakkum puraththai anre. 29

Anre thaduththu ennai aandugondaay; kondadhu alla en_gai
nanre unakku? ini naan en seyinum nadukkadalul
senre vizhinum, karaiyerrugai nin thiruvulamo!-
onre, pala uruve, aruve, en umaiyavale! 30

Umaiyum umaiyorubaaganum, ega uruvil vandhu ingu
emaiyum thamakku anbu seyyavaiththaar; ini ennudharkuch
samaiyangalum illai; eenreduppaal oru thaayum illai;
amaiyum amaiyuru tholiyarmel vaiththa aasaiyume. 31

Aasaik kadalil agappattu, arularra andhagan kaip
paasaththil allarpada irundhenai, nin paadham ennum
vaasak kamalam thalaimel valiya vaiththu, aandu konda
nesaththai en solluven?- eesar paagaththu nerizhaiye! 32

Izhaikkum vinaivazhiye adum kaalan, enai nadunga
azhaikkum pozhudhu vandhu, 'ansal' enbaay! aththar siththam ellaam
kuzhaikkum kalabak kuvimulai yaamalaik komalame!
uzhaikkum pozhudhu, unnaiye annaiye enban odivandhe. 33

Vandhe saranam pugum adiyaarukku, vaanulagam
thandhe parivodu thaan poy irukkum-sadhurmugamum,
painn then alangal paru mani aagamum, paagamum, por
senn then malarum, alar kadhir nyaayirum, thingalume. 34

Thingat pagavin manam naarum seeradi senni vaikka
engatku oru thavam eydhiyavaa, en irandha vinnor-
thangatkum indhath thavam eydhumo?- tharangak kadalul
veng kan pani anaimel thuyilgoorum vizhupporule! 35

Porule, porul mudikkum pogame, arum pogam seyyum
marule, marulil varum therule, en manaththu vansaththu
irul edhum inri oli veli aagi irukkum un_dhan
arul edhu!- ariginrilen, ambuyaadhanaththu ambigaiye! 36

Kaikke anivadhu kannalum poovum; kamalam anna
meykke anivadhu ven muththumaalai; vida aravin
paikke anivadhu panmanik kovaiyum, pattum; ettuth
thikke aniyum thiru udaiyaanidam serbavale! 37

Pavalak kodiyil pazhuththa sevvaayum, panimuruval
thavalath thiru nagaiyum thunaiyaa, engal sangaranaith
thuvalap porudhu, thudiyidai saaykkum thunai mulaiyaal-
avalaip panimin kandeer, amaraavadhi aalugaikke. 38

Aalugaikku, un_dhan adiththaamaraigal undu; andhaganbaal
meelugaikku, un_dhan vizhiyin kadai undu; mel ivarrin
moolugaikku, en kurai, nin kuraiye anru;-muppurangal!
maalugaikku, ambu thoduththa villaan, pangil vaanudhale! 39

Vaal-nudhal kanniyai, vinnavar yaavarum vandhu irainsip
penudharku enniya emberumaattiyai, pedhai nensil
kaanudharku anniyal allaadha kanniyai, kaanum-anbu
poonudharku enniya ennam anro, mun sey punniyame! 40

Punniyam seydhaname-maname!- pudhup poong kuvalaik
kanniyum seyya kanavarum koodi, nam kaaranaththaal
nanni inge vandhu tham adiyaargal nadu irukkap
panni, nam senniyin mel pathma paadham padhiththidave. 41

Idangondu vimmi, inaigondu irugi, ilagi, muththu
vadangonda kongai-malaigonda iraivar valiya nensai
nadangonda kolgai nalam konda naayagi, nal aravin
padam konda algul panimozhi-vedhap pariburaiye! 42

Pariburach seeradip paasaangusai, pansabaani, in_sol
thiribura sundhari, sindhura meniyal theemai nensil
purivara, vansarai ansak kuni poruppuchchilaik kai,
eri purai meni, iraivar sembaagaththu irundhavale. 43

Thavale ival; engal sangaranaar manai mangalamaam
avale, avardhamakku annaiyum aayinal; aagaiyinaal,
ivale kadavular yaavarkkum melai iraiviyum aam;
thuvalen; ini oru theyvam undaaga meyth thondu seydhe. 44

Thondu seyyaadhunnin paadham thozhaadhu, thunindhu ichchaiye
pandu seydhaar ularo, ilaro? ap parisu adiyen
kandu seydhaal adhu kaidhavamo, anrich seydhavamo?
mindu seydhaalum porukkai nanre, pin verukkai anre. 45

Verukkum thagaimaigal seyyinum, tham adiyaarai mikkor
porukkum thagaimai pudhiyadhu anre,-pudhu nansai undu
karukkum thirumidarraan idappaagam kalandha ponne!-
marukkum thagaimaigal seyyinum, yaanunnai vaazhththuvane. 46

Vaazhumbadi onru kandu konden; manaththe oruvar
veezhumbadi anru; villumbadi anru; velai nilam
ezhum paru varai ettum, ettaamal iravu pagal
soozhum sudarkku naduve kidandhu sudarginradhe. 47

Sudarum kalaimadhi thunrum sadaimudik kunril onrip
padarum parimalap pachchaik kodiyaip padhiththu nensil
idarum thavirththu imaippodhu iruppaar, pinnum eydhuvaro-
kudarum kozhuvum kurudhiyum thoyum kurambaiyile. 48

Kurambai aduththu kudibukka aavi, veng koorrukku itta
varambai aduththu marugum appodhu, valaikkai amaiththu,
arambai aduththu arivaiyar soozha vandhu, 'ansal' enbaay-
narambai aduththu isai vadivaay ninra naayagiye! 49

Naayagi, naanmugi, naaraayani, kai nalina pansa
saayagi, saambavi, sangari, saamalai, saadhi nachchu
vaay agi maalini, vaaraagi, soolini, maadhangi enru
aaya kiyaadhiyudaiyaal saranam-aran namakke. 50

Aranam porul enru, arul onru ilaadha asurar thangal
muran anru azhiya munindha pemmaanum, mugundhanume,
'saranam saranam' ena ninra naayagi than adiyaar,
maranam piravi irandum eydhaar, indha vaiyagaththe. 51

vaiyam, thuragam, madhagari, maa magudam, sivigai
peyyum kanagam, peruvilai aaram,-pirai mudiththa
aiyan thirumanaiyaal adith thaamaraikku anbu munbu
seyyum thavamudaiyaarkku ulavaagiya sinnangale. 52

sinnany siriya marunginil saaththiya seyya pattum
pennam periya mulaiyum, muththaaramum, pichchi moyththa
kannangariya kuzhalum, kan moonrum, karuththil vaiththuth
thannandhani iruppaarkku, idhu polum thavam illaiye. 53

Illaamai solli, oruvar thambaal senru, izhivubattu
nillaamai nensil ninaiguvirel, niththam needu thavam
kallaamai karra kayavar thambaal oru kaalaththilum
sellaamai vaiththa thiriburai paadhangal sermin_gale. 54

Min aayiram oru mey vadivu aagi vilanguginradhu
annaal, agam magizh aanandhavalli, arumaraikku
munnaay, nadu engum aay, mudivu aaya mudhalvidhannai
unnaadhu ozhiyinum, unninum, venduvadhu onru illaiye. 55

Onraay arumbi, palavaay virindhu, iv ulagu engumaay
ninraal, anaiththaiyum neengi nirpaal-enran, nensinulle
ponraadhu ninru puriginravaa! ip porul arivaar-
anru aalilaiyil thuyinra pemmaanum, en aiyanume. 56

Aiyan alandhabadi iru naazhi kondu, andam ellaam
uyya aram seyum unnaiyum porri, oruvar thambaal
seyya pasundhamizhp paamaalaiyum kondu senru, poyyum
meyyum iyambavaiththaay: idhuvo, un_dhan meyyarule? 57

Arunaambuyaththum, en siththaambuyaththum amarndhirukkum
tharunaambuyamulaith thaiyal nallaal, thagai ser nayanak
karunaambuyamum, vadhanaambuyamum, karaambuyamum,
saranaambuyamum, allaal kandilen, oru thansamume. 58

Thansam piridhu illai eedhu alladhu, enru un thavannerikke
nensam payila ninaiginrilen; orrai neelsilaiyum
ansu ambum ikku alaraagi ninraay: ariyaar eninum
pansu ansu mel adiyaar, adiyaar perra paalaraiye. 59

Paalinum sol iniyaay! pani maa malarp paadham vaikka-
maalinum, thevar vananga ninron konrai vaar sadaiyin
melinum, keezhnninru vedhangal paadum meyp peedam oru
naalinum, saala nanro-adiyen mudai naayth thalaiye? 60

Naayenaiyum ingu oru porulaaga nayandhu vandhu,
neeye ninaivinri aandu kondaay; ninnai ullavannam
peyen ariyum arivu thandhaay; enna peru perren!-
thaaye, malaimagale, sengan maal thiruth thangaichchiye. 61

Thangach silai kondu, thaanavar muppuram saayththu, madha
veng kan uri porththa sensevagan meyyadaiyak
kongaik kurumbaik kuriyitta naayagi, koganagach
seng kaik karumbum, malarum, eppodhum en sindhaiyadhe. 62

Therumbadi sila edhuvum kaatti, mun selgadhikkuk
koorum porul, kunril kottum thari kurikkum-samayam
aarum thalaivi ivalaay iruppadhu arindhirundhum,
verum samayam undu enru kondaadiya veenarukke. 63

Veene pali kavar theyvangalbaal senru, mikka anbu
poonen; unakku anbu poondugonden; ninbugazhchchi anrip
penen, oru pozhudhum; thirumeni pragaasam anrik
kaanen, iru nilamum thisai naan_gum kaganamume. 64

Kaganamum vaanum puvanamum kaana, vir kaaman angam
thaganam mun seydha thavamberumaarku, thadakkaiyum sem
muganum, munnnnaan_gu irumoonru enath thonriya moodharivin
maganum undaayadhu anro?-valli! nee seydha vallabame! 65

Vallabam onru ariyen; siriyen; nin malaradich sey
pallavam alladhu parru onru ilen; pasum por poruppu-
villavar thammudan veerriruppaay! vinaiyen thoduththa
sol avamaayinum, nin thiru naamangal thoththirame. 66

Thoththiram seydhu, thozhudhu, min polum nin thorram oru
maaththiraip podhum manaththil vaiyaadhavar-vanmai, kulam,
koththiram, kalvi, kunam, kunri, naalum kudilgal thorum
paaththiram kondu palikku uzhalaannirpar-paar engume. 67

Paarum, punalum, kanalum, veng kaalum, padar visumbum,
oorum murugu suvai oli ooru oli onrubadach
serum thalaivi, sivagaama sundhari, seeradikke
saarum thavam, udaiyaar padaiyaadha thanam illaiye. 68

Thanam tharum, kalvi tharum, orunnaalum thalarvu ariyaa
manam tharum, theyva vadivum tharum, nensil vansam illaa
inam tharum, nallana ellaam tharum, anbar enbavarkke-
kanam tharum poong kuzhalaal, abiraami, kadaikkangale, 69

Kangalikkumbadi kandugonden; kadambaadaviyil pan
kalikkum kural veenaiyum, kaiyum payodharamum,
man kalikkum pachchai vannamum aagi, madhangarkkulap
pengalil thonriya emberumaattidhan perazhage. 70

Azhagukku oruvarum ovvaadha valli, aru maraigal
pazhagich sivandha padhaambuyaththaal, pani maa madhiyin
kuzhavith thirumudik komala yaamalaik kombu irukka-
izhavurru ninra nense!-irangel, unakku en kuraiye? 71

Engurai theeranninru erruginren; ini yaan pirakkil,
nin kuraiye anri yaar kurai kaan?-iru neel visumbin
min kurai kaatti meliginra ner idai melliyalaay!-
than kurai theera, emgon sadai mel vaiththa thaamaraiye. 72

Thaamam kadambu, padai pansa paanam, thanuk karumbu,
yaamam vayiravar eththum pozhudhu; emakku enru vaiththa
semam thiruvadi, sengaigal naan_gu, oli semmai, ammai
naamam thiribudai, onrodu irandu nayanangale. 73

Nayanangal moonrudai naadhanum, vedhamum, naarananum,
ayanum paravum abiraama valli adi inaiyaip
payan enru kondavar, paavaiyar aadavum paadavum, pon
sayanam porundhu thamaniyak kaavinil thanguvare. 74

Thanguvar, karpaga thaaruvin neezhalil; thaayar inri
manguvar, mannil vazhuvaay piraviyai;-maal varaiyum,
pongu uvar aazhiyum, eerezh puvanamum, pooththa undhik
kongu ivar poonguzhalaal thirumeni kuriththavare. 75

Kuriththen manaththil nin kolam ellaam; nin kurippu arindhu
mariththen marali varuginra nervazhi; vandu kindi
veriththen avizh konrai venip piraan oru koorrai, meyyil
pariththe, kudibugudhum pansa paana payiraviye. 76

Payiravi, pansami, paasaangusai, pansa paani, vansar
uyir avi unnum uyar sandi, kaali, olirum kalaa
vayiravi, mandali, maalini, sooli, varaagi-enre
seyir avi naanmarai ser thirunnaamangal seppuvare. 77

seppum kanaga kalasamum polum thirumulaimel
appum kalaba abiraama valli, ani tharalak
koppum, vayirak kuzhaiyum, vizhiyin kozhungadaiyum,
thuppum, nilavum ezhudhivaiththen, en thunai vizhikke. 78

Vizhikke arul undu, abiraama vallikku; vedham sonna
vazhikke vazhibada nensu undu emakku; avvazhi kidakka,
pazhikke suzhanru, vem paavangale seydhu, paazh naragak
kuzhikke azhundhum kayavar thammodu, enna koottu iniye? 79

Koottiyavaa ennaith than adiyaaril, kodiya vinai
ottiyavaa, en_gan odiyavaa, thannai ullavannam
kaattiyavaa, kanda kannum manamum kalikkinravaa,
aattiyavaa nadam-aadagath thaamarai aaranange. 80

Anange!-anangugal nin parivaarangal aagaiyinaal,
vanangen oruvarai; vaazhththugilen nensil; vansagarodu
inangen; enadhu unadhu enriruppaar silar yaavarodum
pinangen; arivu onru ilen; en_gan nee vaiththaber aliye! 81

Ali aar kamalaththil aaranange! agilaandamum nin
oliyaaga ninra olir thirumeniyai ulludhorum,
kali aagi, andhakkaranangal vimmi, karaiburandu
veliyaayvidin, engngane marappen, nin viraginaiye? 82

Viravum pudhu malar ittu, nin paadha viraikkamalam
iravum pagalum irainsa vallaar, imaiyor evarum
paravum padhamum, ayiraavadhamum, pageeradhiyum,
uravum kuligamum, karpagak kaavum udaiyavare. 83

Udaiyaalai, olgu sembattudaiyaalai, olirmadhich seny
sadaiyaalai, vansagar nensu adaiyaalai, thayangu nun nool
idaiyaalai, engal pemmaan idaiyaalai, ingu ennai inip
padaiyaalai, ungalaiyum padaiyaavannam paarththirume. 84

Paarkkum thisaidhorum paasaangusamum, panich sirai vandu
aarkkum pudhumalar aindhum, karumbum, en allal ellaam
theerkkum thiriburaiyaal thiru meniyum, sirridaiyum,
vaark kunguma mulaiyum, mulaimel muththu maalaiyume. 85

Maal ayan theda, marai theda, vaanavar theda ninra
kaalaiyum, soodagak kaiyaiyum, kondu-kadhiththa kappu
velai veng kaalan enmel vidumbodhu, veli nil kandaay
paalaiyum thenaiyum paagaiyum polum panimozhiye! 86

Mozhikkum ninaivukkum ettaadha nin thirumoorththam, en_dhan
vizhikkum vinaikkum velinninradhaal,-vizhiyaal madhanai
azhikkum thalaivar, azhiyaa viradhaththai andam ellaam
pazhikkumbadi, oru paagam kondu aalum paraabaraiye! 87

Param enru unai adaindhen, thamiyenum; un paththarukkul
'tharam anru ivan' enru thallath thagaadhu-thariyalardham
puram anru eriyap poruppuvil vaangiya, podhil ayan
siram onru serra, kaiyaan idap paagam sirandhavale! 88

Sirakkum kamalath thiruve! nin_sevadi senni vaikkath
thurakkam tharuma nin thunaivarum neeyum, thuriyam arra
urakkam thara vandhu, udambodu uyir uravu arru arivu
marakkum pozhudhu, en munne varal vendum varundhiyume. 89

Varundhaavagai, en manaththaamaraiyinil vandhu pugundhu,
irundhaal, pazhaiya iruppidamaaga; ini enakkup
porundhaadhu oru porul illai-vin mevum pulavarukku
virundhaaga velai marundhaanadhai nalgum melliyale! 90

Melliya nun idai min anaiyaalai virisadaiyon
pulliya men mulaip pon anaiyaalai, pugazhndhu marai
solliyavannam thozhum adiyaaraith thozhumavarkku,
palliyam aarththu ezha, ven pagadu oorum padham tharume. 91

Padhaththe urugi, nin paadhaththile manam parri, un_dhan
idhaththe ozhuga, adimai kondaay; ini, yaan oruvar
madhaththe madhi mayangen; avar pona vazhiyum sellen-
mudhal thevar moovarum yaavarum porrummugizh nagaiye! 92

Nagaiye idhu; indha nyaalam ellaam perra naayagikku,
mugaiye mugizh mulai, maane; mudhu kan mudivuil; andha
vagaiye piraviyum; vambe, malaimagal enbadhum naam;
migaiye ivaldhan thagaimaiyai naadi virumbuvadhe. 93

Virumbith thozhum adiyaar vizhinneer malgi, mey pulagam
arumbith thadhumbiya aanandham aagi, arivu izhandhu
karumbin kaliththu, mozhi thadumaari, mun sonna ellaam
tharum piththar aavar enraal abiraami samayam nanre. 94

Nanre varuginum, theedhe vilaiginum, naan arivadhu
onreyum illai; unakke param: enakku ulla ellaam
anre unadhu enru aliththu vitten:- azhiyaadha kunak
kunre, arutkadale; imavaan perra komalame! 95

Komalavalliyai, alliyann thaamaraik koyil vaigum
yaamala valliyai, edham ilaalai, ezhudhariya
saamala menich sagalagalaa mayildhannai, thammaal
aamalavum thozhuvaar, ezhu paarukkum aadhibare. 96

Aadhiththan, ambuli, angi kuberan, amarardham kon,
podhir piraman puraari, muraari podhiyamuni,
kaadhip porubadaik kandhan, kanabadhi, kaaman mudhal
saadhiththa punniyar ennilar porruvar, thaiyalaiye. 97

Thaivandhu nin adith thaamarai soodiya sangararku
kaivandha theeyum, thalai vandha aarum, kalandhadhu enge?-
mey vandha nensin allaal orugaalum viragar thangal
poyvandha nensil, pugal ariyaa madap poong kuyile! 98

Kuyilaay irukkum kadambaadaviyidai; kola viyan
mayilaay irukkum imayaasalaththidai; vandhu udhiththa
veyilaay irukkum visumbil; kamalaththinmeedhu annam am;
kayilaayarukku anru imavaan aliththa kananguzhaiye. 99

Kuzhaiyaith thazhuviya konraiyann thaar kamazh kongaivalli
kazhaiyaip porudha thirunnedunn tholum, karuppu villum
vizhaiyap poru thiral veriyam paanamum ven nagaiyum
uzhaiyaip porugannum nensil eppodhum udhikkinrave. 100

Noorpayan

Aaththaalai, engal abiraama valliyai, andam ellaam
pooththaalai, maadhulam poo niraththaalai, puvi adangak
kaaththaalai, amgaiyil paasangusamum karuppuvillum
serththaalai, mukkanniyaith, thozhuvaarkku oru theengu illaiye.


ABIRAMI ANTHATHI IN TAMIL


தார் அமர் கொன்றையும் சண்பக மாலையும் சாத்தும் தில்லை
ஊரர்தம் பாகத்து உமை மைந்தனே.-உலகு ஏழும் பெற்ற
சீர் அபிராமி அந்தாதி எப்போதும் எந்தன் சிந்தையுள்ளே-
கார் அமர் மேனிக் கணபதியே.-நிற்கக் கட்டுரையே. — காப்பு 
 
1: உதிக்கின்ற செங்கதிர், உச்சித் திலகம், உணர்வுடையோர்
மதிக்கின்ற மாணிக்கம், மாதுளம்போது, மலர்க்கமலை
துதிக்கின்ற மின் கொடி, மென் கடிக் குங்கும தோயம்-என்ன
விதிக்கின்ற மேனி அபிராமி, எந்தன் விழுத் துணையே:

2: துணையும், தொழும் தெய்வமும் பெற்ற தாயும், சுருதிகளின்
பணையும் கொழுந்தும் பதிகொண்ட வேரும்-பனி மலர்ப்பூங்
கணையும், கருப்புச் சிலையும், மென் பாசாங்குசமும், கையில்
அணையும் திரிபுர சுந்தரி-ஆவது அறிந்தனமே.

3: அறிந்தேன், எவரும் அறியா மறையை, அறிந்துகொண்டு
செறிந்தேன், நினது திருவடிக்கே,-திருவே.- வெருவிப்
பிறிந்தேன், நின் அன்பர் பெருமை எண்ணாத கரும நெஞ்சால்,
மறிந்தே விழும் நரகுக்கு உறவாய மனிதரையே.

4: மனிதரும், தேவரும், மாயா முனிவரும், வந்து, சென்னி
குனிதரும் சேவடிக் கோமளமே.கொன்றை வார்சடைமேல்
பனிதரும் திங்களும், பாம்பும்,பகீரதியும் படைத்த
புனிதரும் நீயும் என் புந்தி எந்நாளும் பொருந்துகவே.

5: பொருந்திய முப்புரை, செப்பு உரைசெய்யும் புணர் முலையாள்,
வருந்திய வஞ்சி மருங்குல் மனோன்மணி, வார் சடையோன்
அருந்திய நஞ்சு அமுது ஆக்கிய அம்பிகை, அம்புயமேல்
திருந்திய சுந்தரி, அந்தரி-பாதம் என் சென்னியதே.

6: சென்னியது, உன் பொன் திருவடித் தாமரை. சிந்தையுள்ளே
மன்னியது, உன் திரு மந்திரம்,- சிந்துர வண்ணப் பெண்ணே.-
முன்னியநின் அடியாருடன் கூடி, முறை முறையே
பன்னியது, என்றும் உந்தன் பரமாகம பத்ததியே.

7: ததியுறு மத்தின் சுழலும் என் ஆவி, தளர்வு இலது ஓர்
கதியுறுவண்ணம் கருது கண்டாய்-கமலாலயனும்,
மதியுறுவேணி மகிழ்நனும், மாலும், வணங்கி, என்றும்
துதியுறு சேவடியாய். சிந்துரானன சுந்தரியே.

8: சுந்தரி எந்தை துணைவி, என் பாசத்தொடரை எல்லாம்
வந்து அரி சிந்துர வண்ணத்தினாள், மகிடன் தலைமேல்
அந்தரி, நீலி, அழியாத கன்னிகை, ஆரணத்தோன்
கம் தரி கைத்தலத்தாள்-மலர்த்தாள் என் கருத்தனவே

9: கருத்தன எந்தைதன் கண்ணன,வண்ணக் கனகவெற்பின்
பெருத்தன, பால் அழும் பிள்ளைக்கு நல்கின, பேர் அருள்கூர்
திருத்தன பாரமும், ஆரமும், செங்கைச் சிலையும், அம்பும்,
முருத்தன மூரலும், நீயும், அம்மே. வந்து என்முன் நிற்கவே.

10: நின்றும் இருந்தும் கிடந்தும் நடந்தும் நினைப்பது உன்னை,
என்றும் வணங்குவது உன் மலர்த் தாள்.-எழுதாமறையின்
ஒன்றும் அரும்பொருளே. அருளே. உமையே. இமயத்து
அன்றும் பிறந்தவளே. அழியா முத்தி ஆனந்தமே.

11: ஆனந்தமாய், என் அறிவாய், நிறைந்த அமுதமுமாய்,
வான் அந்தமான வடிவு உடையாள், மறை நான்கினுக்கும்
தான் அந்தமான, சரணாரவிந்தம்-தவள நிறக்
கானம் தம் ஆடரங்கு ஆம் எம்பிரான் முடிக் கண்ணியதே.

12: கண்ணியது உன் புகழ், கற்பது உன் நாமம், கசிந்து பக்தி
பண்ணியது உன் இரு பாதாம்புயத்தில், பகல் இரவா
நண்ணியது உன்னை நயந்தோர் அவையத்து-நான் முன்செய்த
புண்ணியம் ஏது? என் அம்மே. புவி ஏழையும் பூத்தவளே.

13: பூத்தவளே, புவனம் பதினான்கையும். பூத்தவண்ணம்
காத்தவளே. பின் கரந்தவளே. கறைக்கண்டனுக்கு
மூத்தவளே. என்றும்மூவா முகுந்தற்கு இளையவளே.
மாத்தவளே. உன்னை அன்றி மற்று ஓர் தெய்வம் வந்திப்பதே?

14: வந்திப்பவர் உன்னை, வானவர் தானவர் ஆனவர்கள்,
சிந்திப்பவர், நல்திசைமுகர் நாரணர், சிந்தையுள்ளே
பந்திப்பவர், அழியாப் பரமானந்தர், பாரில் உன்னைச்
சந்திப்பவர்க்கு எளிதாம் எம்பிராட்டி. நின் தண்ணளியே:

15: தண்ணளிக்கு என்று, முன்னே பல கோடி தவங்கள் செய்வார்,
மண் அளிக்கும் செல்வமோ பெறுவார்? மதி வானவர் தம்
விண் அளிக்கும் செல்வமும் அழியா முத்தி வீடும், அன்றோ?-
பண் அளிக்கும் சொல் பரிமள யாமளைப் பைங்கிளியே.

16: கிளியே, கிளைஞர் மனத்தே கிடந்து கிளர்ந்து ஒளிரும்
ஒளியே, ஒளிரும் ஒளிக்கு இடமே, எண்ணில் ஒன்றும் இல்லா
வெளியே, வெளி முதல் பூதங்கள் ஆகி விரிந்த அம்மே.-
அளியேன் அறிவு அளவிற்கு அளவானது அதிசயமே.

17: அதிசயம் ஆன வடிவு உடையாள், அரவிந்தம் எல்லாம்
துதி சய ஆனன சுந்தரவல்லி, துணை இரதி
பதி சயமானது அபசயம் ஆக, முன் பார்த்தவர்தம்
மதி சயம் ஆக அன்றோ, வாம பாகத்தை வவ்வியதே?

18: வவ்விய பாகத்து இறைவரும் நீயும் மகிழ்ந்திருக்கும்
செவ்வியும், உங்கள் திருமணக் கோலமும், சிந்தையுள்ளே
அவ்வியம் தீர்த்து என்னை ஆண்டபொற் பாதமும் ஆகிவந்து-
வெவ்விய காலன் என்மேல் வரும்போது-வெளி நிற்கவே.

19: வெளிநின்ற நின்திருமேனியைப் பார்த்து, என் விழியும் நெஞ்சும்
களிநின்ற வெள்ளம் கரைகண்டது, இல்லை, கருத்தினுள்ளே
தெளிநின்ற ஞானம் திகழ்கின்றது, என்ன திருவுளமோ?-
ஒளிநின்ற கோணங்கள் ஒன்பதும் மேவி உறைபவளே.

20: உறைகின்ற நின் திருக்கோயில்-நின் கேள்வர் ஒரு பக்கமோ,
அறைகின்ற நான் மறையின் அடியோ முடியோ, அமுதம்
நிறைகின்ற வெண் திங்களோ, கஞ்சமோ, எந்தன் நெஞ்சகமோ,
மறைகின்ற வாரிதியோ?- பூரணாசல மங்கலையே.

21: மங்கலை, செங்கலசம் முலையாள், மலையாள், வருணச்
சங்கு அலை செங்கைச் சகல கலாமயில் தாவு கங்கை
பொங்கு அலை தங்கும் புரிசடையோன் புடையாள், உடையாள்
பிங்கலை, நீலி, செய்யாள், வெளியாள், பசும் பெண்கொடியே.

22: கொடியே, இளவஞ்சிக் கொம்பே, எனக்கு வம்பே பழுத்த
படியே மறையின் பரிமளமே, பனி மால் இமயப்
பிடியே, பிரமன் முதலாய தேவரைப் பெற்ற அம்மே.
அடியேன் இறந்து இங்கு இனிப் பிறவாமல் வந்து ஆண்டு கொள்ளே.

23: கொள்ளேன், மனத்தில் நின் கோலம் அல்லாது, அன்பர் கூட்டந்தன்னை
விள்ளேன், பரசமயம் விரும்பேன், வியன் மூவுலகுக்கு
உள்ளே, அனைத்தினுக்கும் புறம்பே, உள்ளத்தே விளைந்த
கள்ளே, களிக்குங்களியே, அளிய என் கண்மணியே.

24: மணியே, மணியின் ஒளியே, ஒளிரும் மணி புனைந்த
அணியே, அணியும் அணிக்கு அழகே, அணுகாதவர்க்குப்
பிணியே, பிணிக்கு மருந்தே, அமரர் பெரு விருந்தே.-
பணியேன், ஒருவரை நின் பத்ம பாதம் பணிந்தபின்னே.

25: பின்னே திரிந்து, உன் அடியாரைப் பேணி, பிறப்பு அறுக்க,
முன்னே தவங்கள் முயன்று கொண்டேன்,- முதல் மூவருக்கும்
அன்னே. உலகுக்கு அபிராமி என்னும் அருமருந்தே.-
என்னே?-இனி உன்னை யான் மறவாமல் நின்று ஏத்துவனே.

26: ஏத்தும் அடியவர், ஈரேழ் உலகினையும் படைத்தும்
காத்தும் அழித்தும் திரிபவராம்,- கமழ்பூங்கடம்பு
சாத்தும் குழல் அணங்கே.- மணம் நாறும் நின் தாளிணைக்கு என்
நாத் தங்கு புன்மொழி ஏறியவாறு, நகையுடைத்தே.

27: உடைத்தனை வஞ்சப் பிறவியை, உள்ளம் உருகும் அன்பு
படைத்தனை, பத்ம பதயுகம் சூடும் பணி எனக்கே
அடைத்தனை, நெஞ்சத்து அழுக்கையெல்லாம் நின் அருட்புனலால்
துடைத்தனை,- சுந்தரி – நின் அருள் ஏதென்று சொல்லுவதே.

28: சொல்லும் பொருளும் என, நடம் ஆடும் துணைவருடன்
புல்லும் பரிமளப் பூங்கொடியே. நின் புதுமலர்த் தாள்
அல்லும் பகலும் தொழுமவர்க்கே அழியா அரசும்
செல்லும் தவநெறியும், சிவலோகமும் சித்திக்குமே.

29: சித்தியும் சித்தி தரும் தெய்வம் ஆகித் திகழும் பரா
சக்தியும், சக்தி தழைக்கும் சிவமும், தவம் முயல்வார்
முத்தியும், முத்திக்கு வித்தும், வித்து ஆகி முளைத்து எழுந்த
புத்தியும், புத்தியினுள்ளே புரக்கும் புரத்தை அன்றே.

30: அன்றே தடுத்து என்னை ஆண்டுகொண்டாய், கொண்டது அல்ல என்கை
நன்றே உனக்கு? இனி நான் என் செயினும் நடுக்கடலுள்
சென்றே விழினும், கரையேற்றுகை நின் திருவுளமோ.-
ஒன்றே, பல உருவே, அருவே, என் உமையவளே.

31: உமையும் உமையொருபாகனும், ஏக உருவில் வந்து இங்கு
எமையும் தமக்கு அன்பு செய்யவைத்தார், இனி எண்ணுதற்குச்
சமையங்களும் இல்லை, ஈன்றெடுப்பாள் ஒரு தாயும் இல்லை,
அமையும் அமையுறு தோளியர்மேல் வைத்த ஆசையுமே.

32: ஆசைக் கடலில் அகப்பட்டு, அருளற்ற அந்தகன் கைப்
பாசத்தில் அல்லற்பட இருந்தேனை, நின் பாதம் என்னும்
வாசக் கமலம் தலைமேல் வலிய வைத்து, ஆண்டு கொண்ட
நேசத்தை என் சொல்லுவேன்?- ஈசர் பாகத்து நேரிழையே.

33: இழைக்கும் வினைவழியே அடும் காலன், எனை நடுங்க
அழைக்கும் பொழுது வந்து, அஞ்சல் என்பாய். அத்தர் சித்தம் எல்லாம்
குழைக்கும் களபக் குவிமுலை யாமளைக் கோமளமே.
உழைக்கும் பொழுது, உன்னையே அன்னையே என்பன் ஓடிவந்தே

34: வந்தே சரணம் புகும் அடியாருக்கு, வானுலகம்
தந்தே பரிவொடு தான் போய் இருக்கும்–சதுர்முகமும்,
பைந் தேன் அலங்கல் பரு மணி ஆகமும், பாகமும், பொற்
செந் தேன் மலரும், அலர் கதிர் ஞாயிறும், திங்களுமே.

35: திங்கட் பகவின் மணம் நாறும் சீறடி சென்னி வைக்க
எங்கட்கு ஒரு தவம் எய்தியவா, எண் இறந்த விண்ணோர்–
தங்கட்கும் இந்தத் தவம் எய்துமோ?- தரங்கக் கடலுள்
வெங் கண் பணி அணைமேல் துயில்கூரும் விழுப்பொருளே.

36: பொருளே, பொருள் முடிக்கும் போகமே, அரும் போகம் செய்யும்
மருளே, மருளில் வரும் தெருளே, என் மனத்து வஞ்சத்து
இருள் ஏதும் இன்றி ஒளி வெளி ஆகி இருக்கும் உன்தன்
அருள் ஏது.- அறிகின்றிலேன், அம்புயாதனத்து அம்பிகையே.

37: கைக்கே அணிவது கன்னலும் பூவும், கமலம் அன்ன
மெய்க்கே அணிவது வெண் முத்துமாலை, விட அரவின்
பைக்கே அணிவது பண்மணிக் கோவையும், பட்டும், எட்டுத்
திக்கே அணியும் திரு உடையானிடம் சேர்பவளே.

38: பவளக் கொடியில் பழுத்த செவ்வாயும், பனிமுறுவல்
தவளத் திரு நகையும் துணையா, எங்கள் சங்கரனைத்
துவளப் பொருது, துடியிடை சாய்க்கும் துணை முலையாள்–
அவளைப் பணிமின் கண்டீர், அமராவதி ஆளுகைக்கே.

39: ஆளுகைக்கு, உன்தன் அடித்தாமரைகள் உண்டு, அந்தகன்பால்
மீளுகைக்கு, உன்தன் விழியின் கடை உண்டு, மேல் இவற்றின்
மூளுகைக்கு, என் குறை, நின் குறையே அன்று,-முப்புரங்கள்.
மாளுகைக்கு, அம்பு தொடுத்த வில்லான், பங்கில் வாணுதலே.

40: வாள்-நுதல் கண்ணியை, விண்ணவர் யாவரும் வந்து இறைஞ்சிப்
பேணுதற்கு எண்ணிய எம்பெருமாட்டியை, பேதை நெஞ்சில்
காணுதற்கு அண்ணியள் அல்லாத கன்னியை, காணும்–அன்பு
பூணுதற்கு எண்ணிய எண்ணம் அன்றோ, முன் செய் புண்ணியமே.

41: புண்ணியம் செய்தனமே-மனமே.- புதுப் பூங் குவளைக்
கண்ணியும் செய்ய கணவரும் கூடி, நம் காரணத்தால்
நண்ணி இங்கே வந்து தம் அடியார்கள் நடு இருக்கப்
பண்ணி, நம் சென்னியின் மேல் பத்ம பாதம் பதித்திடவே.

42: இடங்கொண்டு விம்மி, இணைகொண்டு இறுகி, இளகி, முத்து
வடங்கொண்ட கொங்கை-மலைகொண்டு இறைவர் வலிய நெஞ்சை